Thông tin - Tin tức

LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI Hội thi Làm bánh truyền thống dân gian với chủ đề “Hướng về đất tổ” năm 2019Chào mừng Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2019 - VP Công Đoàn

Admin Tran Phu

Sau khi các thành viên trong Ban Giám khảo Hội thi đã thực hiện nhiệm vụ đến từng khu vực dự thi làm bánh truyền thống dân gian của 58 đội để chấm điểm, đánh giá và gửi kết quả về Ban Tổ chức Hội thi. Vào lúc 10 giờ 30 sáng ngày 14/4/2019, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng với Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải cho Hội thi Làm bánh truyền thống dân gian với chủ đề “Hướng về đất tổ” năm 2019 tại sân khấu đền thờ Quốc tổ Hùng – Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Trước khi công bố giải thưởng của Hội thi, Nhà giáo Ưu tú Triệu Thị Chơi - Ủy viên Liên hiệp các hội Unesco Việt Nam - Đại diện các thành viên trong Ban Giám khảo đã tổng kết và đánh giá một số nét nổi bật của Hội thi năm nay “Hội thi năm nay đã thu hút nhiều đội ngũ nhà giáo trẻ tham gia, các món bánh đã có sự đầu tư về khâu trang trí, trình bày, chất lượng sản phẩm bánh làm ra của các đội dự thi cũng rất ngon và thu hút được nhiều thực khách”. Bà Chơi cũng đánh giá rất cao sự sáng tạo của của các thầy cô giáo “dẫu rằng Ban Tổ chức chỉ cung cấp cho mỗi đội một chiếc bàn và thời gian chuẩn bị cũng không nhiều, nhưng với óc sáng tạo, sự khéo léo của những người làm công tác giáo dục, các thầy cô đã trang trí khu vực dự thi cũng như trưng bày các món bánh của mình đầy màu sắc và vô cùng bắt mắt”.

Ban Tổ chức đã trao giải thưởng đến các đội đạt giải gồm: 1 giải nhất trị giá 3.000.000 đ; 2 giải nhì trị giá 2.000.000 đ; 3 giải ba trị giá 1.000.000 đ; 30 giải khuyến khích (mỗi giải trị giá 500.000 đ). Tổng kinh phí giải thưởng là 25.000.000 đ. Để ghi nhận sự tham gia tích cực của các đội dự thi, dù rằng đang trong mùa nghỉ Lễ và các thầy cô giáo cũng tất bật chuẩn bị cho công tác ôn tập kiểm tra cuối năm học . Nhưng các thầy cô đã cố gắng tham gia hội thi để làm ra các loại bánh truyền thống dân gian dâng lên Quốc Tổ Hùng Vương vào đúng ngày Giỗ tổ như một sự thể hiện lòng biết ơn, sự tôn kính đối với cha ông đã có công dựng nước và giữ nước. Ban Giám khảo đã thống nhất và đề xuất vớiCông đoàn ngành Giáo dục Thành phố trao thêm giải phong trào cho những đội không được nhận giải nhất, nhì, ba và khuyến khích và Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết đinh khen thưởng cho các đội đạt giải phong trao.

Giải nhất Hội thi năm nay đã thuộc về Trường THPT Tân Bình; Giải nhì thuộc về Trường THPT Nguyễn Thái Bình và Trường THPT Mạc Đĩnh Chi; Giải ba thuộc về Trường THPT Lý Thường Kiệt, Trường THPT Hùng Vương và Cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM. Tổng kết số tiền của các đội dự thi giao lưu bán hàng để đóng góp vào quỹ Học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ngành và quỹ chăm lo cho giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là 42.373.000 đ.

Sau buổi Lễ Tổng kết vào Trao giải, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố và Công viên Văn hóa Đầm Sen đã tổ chức cho các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các đội dự thi thực hiện nghi lễ dâng hương và dâng các loại bánh trong hội thi lên bàn thờ các vị Vua Hùng tại đền thờ Quốc tổ Hùng Vương được Công viên Văn hóa Đầm Sen vừa mới khánh thành trong buổi sáng cùng ngày. Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương là một quần thể kiến trúc nằm trong khu vườn Nam tú Thượng uyển với diện tích gần 1000 mét vuông, bao gồm sân hành lễ, khu vực thang rồng. Công viên văn hóa Đầm Sen cũng là nơi mà Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã gắn bó, phối hợp và tổ chức nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa cho đội ngũ nhà giáo, người lao động tham gia trong nhiều năm qua vào các dịp lễ, hội quan trọng của cả nước nói chung và của ngành giáo dục nói riêng./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

 

Nhà giáo Ưu tú Triệu Thị Chơi - Ủy viên Liên hiệp các hội Unesco Việt Nam - Đại diện các thành viên trong Ban Giám khảo phát biểu tổng kết

 

Bà Kiều Nguyệt Hồng Liên  - Trưởng ban Nữ công Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh (Bìa trái) trao giấy khen cho các đội đạt giải Ba

 

Ban Tổ chức cùng các đội đạt giải của Hội thi

 

Nghi thức dâng hương lên bàn thờ các vị Vua Hùng


Tải file đính kèm tại đây (doc)