Đoàn thể phòng ban

Giới thiệu Đoàn trường THPT Trần Phú

Administrator

Đoàn trường THPT Trần Phú là tổ chức quản lý gần 2000 Đoàn viên của 3 khối. Đây cũng là nơi tổ chức các hoạt động rèn luyện chính trị - tư tưởng, học tập, ngoại khóa cho tất cả các bạn Đoàn viên – Thanh niên của trường, giúp cho các bạn thể hiện được tính sáng tạo, tự tin và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đoàn trường được thành lập từ năm 1981, tới nay đã tròn 30 năm. Từ những buổi đầu thành lập Đoàn trường gặp rất nhiều khó khăn nhưng Chi Bộ, Ban Giám Hiệu nhà trường luôn luôn chia sẻ những khó khăn, hổ trợ và tạo mọi điền kiện thuận lợi cho Đoàn Trường hoạt động.

Trong những năm qua Đoàn trường THPT Trần Phú đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Tiếp bước truyền thống của tuổi trẻ quận nhà, tuổi trẻ trường THPT Trần Phú đã tiếp tục phát huy, đồng thời có những bước phát triển mới. Trên mọi lĩnh vực đều xuất hiện những tài năng trẻ, các gương sáng trong học tập và hoạt động phong trào.

Các phong trào lớn của Đoàn phát động như: " Học tập và làm theo tấm gương đạo dức Hồ Chí Minh ", " Xây nhà tình nghĩa ", " Thắp sáng ước mơ ", "Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ ", một số công trình giúp đỡ trẻ em mồ côi, người già neo đơn đã được đông đảo Đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng, mang lại kết quả tốt đóng góp thiết thực vào công cuộc đổi mới quê hương, đất nước. Sau gần 30 năm xây dựng trưởng thành và phát triển đến nay trường đã kết nạp được khoảng gần 40000 Đoàn viên. Theo bề dày của lịch sử, với sự cố gắng, nhiệt tình, đoàn kết của một tâp thể đầy trẻ trung, năng động và sáng tạo, Đoàn trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể như: được bằng khen Trung Ương Đoàn trong nhiệm kì 2006 – 2007, 2007 – 2008, 2009 – 2010.

Trong những năm học vừa qua, với những nổ lực của BCH Đoàn trường cùng với sự nhiệt tình ủng hộ của Chi Bộ, Ban Giám Hiệu nhà trường, thầy cô Trợ Lý Thanh Niên, Giáo Viên Chủ Nhiệm và tập thể Sư Phạm nhà trường, Đoàn trường đã từng bước đi lên và khẳng định được vai trò thủ lĩnh thanh niên của mình .

BCH ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KÌ 2009 - 2010

BCH ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KÌ 2010 - 2011