Thông tin - Tin tức

Chuyên đề ngoại khóa an toàn giao thông

Chuyên đề ngoại khóa an toàn giao thông

Administrator
An toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và tòan xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo

CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG THPT TRẦN PHÚ

Thứ hai, ngày 13 tháng 9 năm 2010  

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và tòan xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.

Để hình thành và duy trì nếp văn hóa giao thông trong cộng đồng, nhiều người dân khái niệm “văn hóa giao thông” vẫn rất mơ hồ. Để hình thành văn hóa giao thông rất cần sự vào cuộc của các cơ quan liên quan, đặc biệt trước hết là người tham gia giao thông.

Thế nhưng ngay sau khi Nghị định 34 ngày 20/5/2010 của Chính phủ có hiệu lực, quy định chỉ thu giữ phương tiện vi phạm trong một số lỗi nghiêm trọng thì tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông lại có xu hướng gia tăng. 

Để việc tham gia giao thông tạo thành nề nếp, một thói quen góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông cần đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền Luật giao thông trong cộng đồng dân cư, trong các nhà trường. 

Việc giáo dục ý thức cho học sinh tham gia giao thông không phải làm được trong một sớm, một chiều mà cần phải làm từ từ từng bước, bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm ra đường, dừng, đỗ đúng phần đường quy định, nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu giao thông... Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật giao thông đến mọi người dân cần tăng cường các biện pháp xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm. Bên cạnh việc đó Lực lượng Cảnh sát giao cần đẩy mạnh các cuộc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Đồng thời, cần cải tạo, nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông kỹ thuật, quy hoạch mạng lưới giao thông phù hợp với tốc độ phát triển của từng vùng, miền, từng khu vực.

Cần phải xác định việc hình thành và duy trì văn hóa giao thông trong cộng đồng dân cư không phải là trách nhiệm của ngành văn hóa hay của lực lượng CSGT mà đó là trách nhiệm chung, phải có sự phối hợp đồng bộ và hiệu quả của tất cả các cấp, ngành, các đơn vị trên địa bàn. 

Ngay từ bây giờ cần phải xây dựng một chiến lược giáo dục văn hóa giao thông trong cộng đồng. Có như vậy việc hình thành và duy trì, phát triển văn hóa giao thông mới thực sự bền vững, phù hợp với mục tiêu xây dựng một xã hội an toàn, thân thiện. 

Trong nhiều năm trở lại đây, vấn đề tai nạn giao thông đang là điểm nóng thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận bởi mức độ thiệt hại mà vấn đề này gây ra, tuổi trẻ học đường – những công dân tương lai của đất nước  cũng phải có những suy nghĩ và hành động để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.
Tuyên truyền luật giao thông: trao đổi với người thân trong gia đình, tham gia các hoạt động tuyên truyền xung kích về an toàn giao thông để góp phần phổ biến luật giao thông đến tất cả mọi người, tham gia các đội thanh niên tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông. 

Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu và thực hiện đúng luật giao thông để khi tham gia giao thông hiểu đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT   

Hôm nay, Ngày 13 -09 -2010 Tại trường THPT Trần Phú tổ chức chuyên đề an toàn giao thông để tuyên truyền về văn hóa giao thông vào nội dung dạy và học của nhà trường. Tham gia trong quá trình tổ chức chuyên đề An Toàn Giao Thông có thành phần tham dự: 

ĐC: Phạm Cẩm Vân - Trung úy -  Phòng cảnh sát giao thông đường bộ TP.HCM 

Ban Giám Hiệu nhà trường 

Giáo viên tổ GDCD

Cùng quý Thầy Cô giáo và toàn thể các em học sinh trong nhà trường tham gia buổi ngọai khóa này.
Với phần hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu luật an toàn giao thông. 

ĐC:  Phạm Cẩm Vân - Trung úy -  Phòng cảnh sát giao thông đường bộ TP.HCM  tuyên truyền phổ biến để các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của luật giao thong, các biển báo và văn hóa trong quá trình tham gia giao thông.    

Các em học sinh tham gia học tập chuyên đề ATGT 

Thông qua bảng tin về tuyên truyền An toàn giao thông trong nhà trường kết hợp với Chuyên đề an toàn giao thông do tổ GDCD tổ chức ngọai khóa cho các em, nhìn chung các em đã có những nhận thức, tự giác hơn về việc chấp hành pháp luật trật tự An toàn giao thông.  

MỘT SỐ BIỂN BÁO THÔNG DỤNG THƯỜNG GẶP:

“An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội’’
 Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong trong nhiều lĩnh vực, có sức khoẻ, có tri thức... cần có những suy nghĩ đúng đắn và gương mẫu thực hiện những giải pháp thiết thực để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. . .